Động cơ EcoBoost được vinh danh là động cơ tốt nhất thế giới

Vào cuối năm 2015, Ford Việt Nam cũng đã giới thiệu tới khách hàng Việt phiên bản Ford Focus 2015 với trang bị động cơ EcoBoost 1.5L với công suất mạnh mẽ tương đương với một động cơ 2.0L thông thường.
Động cơ EcoBoost vinh danh “ tốt nhất”: Động cơ Ford EcoBoost 1.0L một lần nữa đã là Động cơ tốt nhất phân khúc – tại lễ trao giải thưởng Động cơ Quốc tế mới đây. Đây là lần thứ 5 liên tiếp, động cơ được mệnh danh “nhỏ nhưng có võ” này giải thưởng này.

Động cơ EcoBoost 1.0L năm năm liền dành được giải thưởng “”?

Hội đồng bình chọn đã ghi nhận đây là động cơ hội tụ đầy đủ các tính năng như độ trễ turbo thấp, khả năng vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu và cải tiến công nghệ, tiếp tục tạo nên chuẩn mực động cơ mới.

Để đạt được giải thưởng “Động cơ dưới 1.0L tốt nhất”, động cơ EcoBoost đã phải vượt qua 32 đối thủ và nhận được “lá phiếu tín nhiệm” của hội đồng bình chọn gồm 65 nhà báo trong lĩnh vực ô tô đến từ 31 quốc gia. Trước đó, vào năm 2014, động cơ EcoBoost 1.0L đã trở thành động cơ đầu tiên được vinh danh trong tổng giải thưởng Động cơ Quốc tế của năm lần thứ 3 liên tiếp.


EcoBoost 1.0L năm năm liền dành được giải thưởng “động cơ nhỏ tốt nhất”
“Động cơ EcoBoost 1.0L đã thay đổi cục diện cuộc chơi của các nhà sản xuất ngay từ khi ra mắt, trước tình trạng số lượng đối thủ ngày một gia tăng, EcoBoost 1.0L vẫn chiếm vị thế thượng phong trong suốt 5 năm liên tiếp”, Trevor Worthington, Phó chủ tịch Bộ phận Phát triển sản phẩm của Ford Châu Á – Thái Bình Dương.

Động cơ EcoBoost 1.0L hiện đã có mặt tại 72 quốc gia trên thế giới, đã và đang thay đổi nhận thức của người dùng về khả năng hoạt động của các động cơ nhỏ. Chiếc xe đua Formular Ford (chiếc xe này vẫn đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường công cộng) được trang bị động cơ EcoBoost 1.0L như một phần chứng minh được điều này khi thời gian hoàn thành chạy thử nghiệm tại “địa ngục xanh” Nurburgring nổi tiếng của Đức diễn ra trong vòng 7 phút 22 giây; bỏ xa những chiếc siêu xe cơ bắp trên 600 mã lực khác như Lamborghini Aventador 600 mã lực, Ferrari Enzo và Pagani Zonda.

Tại Châu Á – Thái Bình Dương, động cơ sở hữu hàng loạt giải thưởng này đã được giới thiệu tại một số thị trường trên các phiên bản của Fiesta, EcoSport và Focus.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu tại Châu Á Thái Bình Dương, động cơ EcoBoost hiện đã có mặt trong hơn 20 loại phương tiện, tăng gấp 5 lần so với năm 2012. Tính đến năm 2015, cứ bốn xe Ford được bán ra thì có 1 xe được trang bị động cơ EcoBoost tại nhóm thị trường tiềm năng này.

Ford Fiesta cũng là một trong những chiếc xe trong phạm vi sản phẩm Ford sử dụng động cơ EcoBoost 1.0L

“Việc động cơ này đã thắng tổng cộng 3 lần giải thưởng và liên tục nhận được phiếu bầu từ hội đồng bình chọn đã cho thấy rõ sự đặc biệt của động cơ EcoBoost 1.0L. Đó là một minh chứng tuyệt vời cho khả năng làm giảm kích thước động cơ nhưng tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo các yếu tố khác như tốc lực, bộ lọc hay tính năng lái, thậm chí nó còn hỗ trợ cho các yếu tố này hoạt động tốt hơn.”, Dean Slavnich, đồng Chủ tịch của Giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm – tổ chức tại Stuttgart, Đức, cũng là Tổng biên tập Tạp chí Công nghệ Động cơ Quốc tế nói.

Vào cuối năm 2015, Ford Việt Nam cũng đã giới thiệu tới khách hàng Việt phiên bản Ford Focus 2015 với trang bị động cơ EcoBoost 1.5L với công suất mạnh mẽ tương đương với một động cơ 2.0L thông thường.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *